ขั้นตอนการเซ็ตกล้อง ip ให้สามารถดูผ่านอินเตอร์เน็ต

   ขั้นตอนการเซ็ตกล้อง ip ให้สามารถดูผ่านอินเตอร์เน็ต ขั้นตอนการสมัครใช้งาน No-ip เพื่อใช้ดูกล้องวงจรปิดผ่านอินเตอร์เน็ต ณ ขณะนี้ เว็บ dyndns.com นั้นได้เก็บเงินค่าบริการในการใช้งานแล้ว ในครั้งนี้จึงได้หาเว็บที่จะใช้ทดแทน ซึ่งก็คือ No-ip แต่การใช้งานของเว็บนี้นั้นจะไม่สามารถใช้งานได้กับเร้าเตอร์ทุกตัวต้องทำการตรวจสอบก่อนว่าเร้าเตอร์รุ่นไหนนั้นรองรับการใช้งาน No-ip ไหม หรือถ้าไม่รองรับในเร้าเตอร์บางรุ่นทางผู้ผลิตได้มีการพัฒนา Firmware สำหรับการใช้งานกับ No-ip ด้วยต้องตรวจสอบกันเป็นรุ่นๆไป เร้าเตอร์ที่รองรับโดยที่ไม่ต้องอัพ Firmware ส่วนใหญ่จะเป็นยี่ห้อ SMC, D-LINK และรุ่นที่สามารถอัพ Firmware จะเป็นพวก Linksys และอื่นๆ เรามาดูวิธีการสมัครแล้วสร้าง Host เพื่อมาใช้งานกัน

1. เข้าเว็บ www.no-ip.com และเลือกที่หัวข้อ Create Account เพื่อทำการสร้าง Account กันก่อน

2. ทำการใส่ข้อมูลส่วนตัว และก็ Username Password ที่เว็บ No-ip จะใช้อีเมล์เป็น Username ครับ และทำการจดไว้เพราะเราต้องนำค่าไปใส่ในเร้าเตอร์ของเรา

3. เมื่อทำการกรอกข้อมูลเสร็จแล้วระบบจะส่งอีเมล์เพื่อให้เรายืนยันการสมัคร และเมื่อ Log in เข้ามาหน้าแรกให้เลือก Add Host เพื่อทำการสร้างชื่อที่จะใช้ในการดูกล้องวงจรปิด

4.ให้เราทำการตั้งชื่อ Host name ที่เราต้องการใช้งานและเลือก Create Host

5. เพื่อทำการสร้าง Host name เสร็จแล้วให้นำค่ามาใส่ในเร้าเตอร์ของเราเพื่อใช้งาน

จบแล้วครับสำหรับการใช้งาน No-ip ผ่านเร้าเตอร์

แต่สำหรับผู้ที่ไม่มีเร้าเตอร์ที่รองรับ No-ip นั้นสามารถที่จะใช้คอมพิวเตอร์ในการอัพเดท ip ได้โดยที่ no-ip นั้นมี Software รองรับสำหรับใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ แต่สำหรับวิธีนี้ถ้าเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราไม่ได้ทำการเปิดเครื่องไว้ ip ก็จะไม่อัพเดทให้แต่เมื่อเราเปิดคอมพิวเตอร์ โปรแกรมนั้นจะทำการอัพเดทไอพีโดยอัตโนมัติทันที เหมาะสำหรับคนที่มีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ต้องเปิดการใช้งานตลอดอยู่แล้วเช่นเครื่อง Server ขั้นตอนการดาวน์โหลดโปรแกรมและการใช้งานเป็นยังไงเรามาดูกันครับ

 

1.เข้าไป Download โปรแกรมในหัวข้อ Download ตามภาพและเลือก OS ที่เราใช้งานอยู่

2. ทำการใส่ข้อมูลส่วนตัว และก็ Username Password ที่เว็บ No-ip จะใช้อีเมล์เป็น Username ครับ และทำการจดไว้เพราะเราต้องนำค่าไปใส่ในเร้าเตอร์ของเรา

3. เมื่อเปิดโปรแกรมไว้ โปรแกรมจะทำการอัพเดทไอพีตลอดเวลาที่เราเปิดโปรแกรม เราสามารถตั้งค่าให้โปรแกรมทำงานอัตโนมัติเองทุกครั้งที่เปิดเครื่อง

 

สำหรับการใช้งาน No-IP เพื่อใช้ดูกล้องวงจรปิดมีเพียงเท่านี้ครับ

                สิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติม

                กล้องวงจรปิดจับโจรได้ ชัดมาก ทั้งภาพและเสียง

                วิธีการติดตั้งเครื่องกันขโมย JIGAMI 6000

                Software กล้องวงจรปิดสำหรับร้านสะดวกซื้อ

               


สินค้าใหม่

 • DS-7204HVI-ST

  เป็นเครื่องบันทึกวีดีโอคุณภาพสูง ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อทำงานร่วมกับระบบโครงข่ายความเร็วสูง ช่วยให้คุณระแวดระวังผู้บุกรุกหรือเหล่ามิดฉาชีพได้อย่างทันท่วงที.

 • DS-7608NI-ST

  เป็นเครื่องบันทึกวีดีโอคุณภาพสูง ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อทำงานร่วมกับระบบโครงข่ายความเร็วสูง ช่วยให้คุณระแวดระวังผู้บุกรุกหรือเหล่ามิดฉาชีพได้

 • DS-2CD8153F-E(W)

  ส่วนรับสัญญาณภาพ 1/3 นิ้ว ชนิด CMOS ความละเอียดของภาพ 1600x1200 ขนาดในการบันทึกภาพสูงสุด 1600x1200 ที่ 12.5 ภาพต่อวินาที

 • IDS-2CD7153-E

  ส่วนรับสัญญาณภาพ 1/3 นิ้ว ชนิด SONY CMOS ความละเอียดของภาพ 1600x1200 ขนาดในการบันทึกภาพสูงสุด 1600x1200 ที่ 12.5 ภาพต่อวินาที